Hướng dẫn cách làm bò hầm rau củ khó cưỡng lại được

Cách chế biến bò hầm rau củ kiểu pháp cho bữa cơm ngon miệng. Công thức làm bắp bò hầm rau củ với bắp bò dai dai, rau củ ỉu ngọt ngấm vị. Cuối tuần nhiều thời gian nấu món này cho cả nhà giải nhiệt nhé! Vừa có thịt lại vừa có rau và tinh bột, món thịt bò hầm làm rất dễ mà ăn kèm cơm hay bánh mỳ đều rất ngon tuyệt; các bạn rất nên thử đấy!

Nguyên liệu: (4-5 người)

– mộc nhĩ hương khô, ngâm nước cho nở mềm ớt hiểm thái đôi hoặc 3.

– 45g gừng, thái chỉ nhỏ

– 250g thịt bò nạc , bổ thành miếng vuông nhỏ

– 150g măng củ (dùng loại măng củ của Nhật thì càng giống vị – măng của VN dậy mùi “nặng” hơn măng Nhật), chặt miếng thô

– 1 cà rốt, chặt miếng

– 1/4 quả bí đỏ (dùng loại quả bí đỏ Nhật dài trông gần như cái hồ lô là đúng kiểu nhất), cắt thành từng miếng thô

– 100g đậu đũa, xắt thành từng khúc dài cỡ 4-5cm

– dầu rau

* Nước hầm:

– 450ml nước dùng dashi (hoặc nước dùng gà)

– 7 tbs rượu trắng gạo (có sake thì dùng sake là ngon nhất)

– một tbs đường kính

– một tbs mirin

– 5 tbs xì dầu

Cách làm:

bò hầm rau củ

– Luộc măng: sau khi nước đã luộc măng sôi thì kho thêm 2-3 ph rồi đổ măng ra cho khô nước.

– Trần củ cà rốt, quả bầu đỏ, đậu đũa với nước vừa đun sôi cho hết mùi hăng ban đầu.

– đun nóng dầu ăn ttrong nồi to, để thịt bò vào xào nhanh tay đến khi miếng thịt chín khắp phần phía bên ngoài. Tiếp đó cho măng, củ cà rốt, nấm mèo hương, quả bầu đỏ, nước lèo dashi (hoặc nước lèo gà), rượu và 1 nửa phần gừng vào nồi, đun sôi thì giảm lửa, đun liu riu thêm 10 ph.

– Sau 10 ph, cho đường kính và mirin vào, nấu thêm 5 ph nữa. Thêm xì dầu ăn, tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa thì bắc chảo ra.

– Cho đậu đũa và nửa số gừng còn lại vào xoong, đánh đều.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò hầm rau củ kiểu nhật hãy thử và mê.

0/5 (0 Reviews)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *