Cách chế biến món măng tây xào tôm bổ dưỡng ngon tại nhà

Cách chế biến món măng tây xào tôm bổ dưỡng ngon tại nhà với sự kết hợp hoàn hảo tạo nên một hương vị mới lạ hấp dẫn, không những vậy nó còn cực kỳ tốt cho sức khỏe nữa, các bạn hãy vào bếp trổ tài để chiêu đãi bạn bè, gia đình mình đi nào.

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm măng tây xào tôm

  • 250g tôm sú
  • 150g măng tây
  • 100g nấm rơm
  • củ cà rốt, lá oregano khô, ngò tây
  • 1/2 hành tây
  • 2 nhánh hành hoa
  • muối i ốt, dầu oliu, hạt nêm, tiêu bột
Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 1

Nguyên liệu làm măng tây xào tôm

Cách nấu măng tây xào tôm

Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp tôm

– Tôm sau khi mua về bóc vỏ, vứt đầu, đem đi rửa thật sạch sau đó bỏ vào thau cùng 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu, 1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối i ốt, 1/4 muỗng cafe lá oregano khô, 1/3 muỗng cafe bột nêm.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 2

Tôm bóc hết vỏ, quăng đầu, mang đi rửa thật sạch và để ráo

– đánh đều và ướp độ 10 ph để tôm ngấm đều gia vị. Việc dùng lá oregano khô sẽ giúp tôm tăng khẩu vị.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 3

tẩm ướp tôm với gia vị độ 10 phút

Bước 2: Sơ chế những rau củ

– Măng tây bào phần vỏ phía bên ngoài, rửa sạch sẽ và thái khúc. Củ cà rốt gọt vỏ, thái lát mỏng và có thể xắt hình quả trám cho bắt mắt. Ngò tây thái nhỏ.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 4

Măng tây bào phần vỏ ngoài, rửa thật sạch và cắt thành từng miếng

– hành lá nhặt rửa thật sạch, chặt miếng. Củ hành tây cắt múi cau. Nấm rơm chọn loại màu đen, búp nở đều rồi chẻ hình chữ thập trên đầu để tạo hình bắt mắt.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 5

hành tây bóc sạch vỏ ngoài và cắt múi cau

Bước 3: Tiến hành khô làm măng tây xào tôm

– bắc chảo nước lên bếp đun sôi, cho măng tây và củ cà rốt vào chần qua, có màu hơi trong thì lấy ra đĩa để khi đảo cho chín đều, màu sắc đẹp hơn.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 6

Cho măng tây, củ cà rốt vào xoong nước vừa đun sôi chần sơ và vớt ra đĩa

– bắc nồi lên trên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn oliu vào đun nóng lên và sẽ cho hành tây và tôm vào xào săn. Thêm nấm rơm vào đảo cho chín đều.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 7

Cho củ hành tây, tôm vào trong chảo dầu ăn xào khỏe mạnh

– tiếp đó, cho măng tây, củ cà rốt, 1/3 thìa canh hạt nêm vào xóc đều. Khi tất cả Nguyên liệu chín cùng, tắt lửa, cho hành hoa và ngò tây vào đảo vài lần nữa.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 8

Thêm măng tây, nấm rơm, hạt nêm vào đảo đều, tắt lửa và thêm hành tím, ngò đảo vài lần

Bước 4: làm đẹp và nhâm nhấm măng tây xào tôm

– cuối cùng, xới măng tây xào tôm lên dĩa và làm đẹp tùy theo sở trường. Món này nhâm nhấm ngay khi còn nóng với cơm trắng hoặc có thể sử dụng làm món khai vị đều rất ngon.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 9

trang trí măng tây xào tôm ra đĩa và ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng

Yêu cầu của món măng tây xào tôm

– đầu tiên, món măng tây xào tôm phải được trang trí đẹp mắt, màu đỏ của tôm quyện cùng màu xanh của măng tây và màu cam của củ cà rốt.

– Măng tây ngọt giòn, tươi mát kết hợp với vị ngọt ỉu của tôm, cà rốt, củ hành tây, mộc nhĩ hương và mùi dứa đặc trưng của lá oregano khô.

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 10

Măng tây xào tôm vừa ngọt vừa giòn và chuẩn vị hương vị

Lợi ích cho món măng tây xào tôm đến sức khỏe

– Măng tây với vị ngọt giòn và thanh mát được khá nhiều yêu thích trong các bữa ăn. Không những thế, măng tây còn chứa nhiều nước, giàu vitamin, chất xơ và những khoáng chất cần thiết đối với thể chất như vitamin A, C, E, K, folate,…

– Vì vậy, măng tây đem – nhiều lợi ích tuyệt vời như làm giảm cân hiệu trái, ngăn ngừa sự phát triển của ung thư, cung cấp nhiều chất cung cấp dinh dưỡng, ngừa bệnh trầm cảm, lợi tiểu, kích động tình dục,…

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 11

Măng tây là thực phẩm giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật

– Tôm biển là loại hải sản giàu những dưỡng chất như protid, phospho, canxi, sắt, vitamin B1, B2, PP và có acid béo omega-3, cholesterol, melatonin,….Với thành phần đủ dinh dưỡng đa dạng, tôm có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa đau đầu chóng mặt, lở ngứa, đau nhức xương khớp, ăn kém chậm tiêu xay,….

Cách chế biến măng tây xào tôm ngon giòn thanh mát đổi vị ngày nắng 12

Tôm giàu cung cấp dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Rất ngon và hấp dẫn luôn các bạn ạ, chúc các bạn cũng hoàn thành món măng tây xào tôm này một cách ngon nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *