Cách làm bò nướng lá lốt ngon nhất hương vị đồng quê

Hướng dẫn cách làm ướp thịt bò nướng lá lốt ăn một phát là sướng cả miệng. Bò nướng lá lốt là món ăn khá quen thuộc, săn thịt lại hẳn các bạn ai cũng đã từng ăn thử và bị cuốn hút phải không nào. Mùi vị thịt bò vừa thơm vừa ngon, nướng chín quyến rũ. Lá lốt là Nguyên liệu thường xuyên được tận dụng để nấu nhiều món khác nhau, trong đó nổi h nhất là cách nấu bò nướng lá lốt.

1. Các Các nguyên liệu cần có chuẩn bị để làm bò cuốn lá lốt

– 2 lạng thịt bò
– 1 lạng thịt ba rọi (thịt ba rọi)
– hành, tỏi, sả cây
– ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương
– Lá lốt (khoảng 20 – 25 lá to)
– các gia vị cần chuẩn bị: xì dầu, muối i ốt, đường kính trắng, tiêu bột, dầu ăn.
bò cuốn lá lốt

hai. Hướng dẫn cách làm bò cuốn lá lốt

– trước hết chúng mình hãy rửa cho sạch thịt bò và thịt heo sau đó chúng mình bỏ vô máy xay hoặc là dùng dao bằm nhỏ cả hai loại thịt rồi để hết thảy vào một cái bát. Tiếp đó hành tím, tỏi các bạn hãy bóc vỏ đập nát sau đó băm nhỏ, sả chúng mình cũng bằm thật nhuyễn và cho 1 thìa cà phê mỗi loại số hành khô, tỏi, sả cây đã băm vào trong bát thịt sau đó để một thìa xì dầu ăn, 1 nửa thìa cà phê muối tinh, 1 thìa cà phê đường kính, một muỗng dầu thực vật, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương và một ít tiêu xay trộn cho thật đều lên để tẩm ướp thịt khoảng 15 phút.

– trong khi đợi thịt tẩm ướp thì bạn hãy để lá lốt vào rửa thật sạch sau đó vảy cho khô nước. Rồi chúng mình hãy trải lá lốt lên trên mâm và cho chỗ phần thịt đã tẩm ướp những gia vị vào giữa thân lá lốt và cuốn lại lấy que tăm xiên qua để giữa thân lá không bị bung ra. Khi cuốn lá lốt chúng ta hãy chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để khi tạo ra xong món ăn sẽ nhìn cuốn hút hơn. Cứ như vậy bạn cuốn cho hết số thịt đã ướp.
bò cuốn lá lốt

– Khi đã cuốn thịt xong chúng ta hãy chuẩn bị vỉ nướng rồi thả thịt vào trong vỉ đặt lên bên trên bếp than giảm lửa nhỏ nướng trong khi thấy lá lốt héo và ngửi thấy có mùi thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới. Như vậy chúng mình hãy xếp lá lốt lên đĩa sau đó thường thức. Khi ăn ta hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường kính trắng, ớt hiểm để chấm với cùng món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn phụ chuẩn vị thơm và ngon hơn. Ngoài ra để món ăn nhẹ hương vị thì chúng ta hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn cùng với bò cuốn lá lốt.

như vậy chỉ có mấy thao tác đơn giản ta đã có món bò cuốn lá lốt thật vừa thơm vừa ngon và lôi cuốn trên mâm cơm gia đình. Với mùi dứa hấp dẫn cùng với hương vị thơm và ngon của món ăn đảm bảo sẽ đem những điều độc đáo thú vị hơn trong bữa ăn của gia đình chúng mình. Đây sẽ là điều bất ngờ dành cho các thành viên trong gia đình.
bò cuốn lá lốt

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bắp bò nướng lá lốt dành cho bà nội trợ hiện đại.

5/5 (1 Review)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *