Cách chế biến thịt bò khô xé sợi không sợ ngán

Phương pháp làm thịt lợn giả bò khô xé sợi không phải ai cũng biết, cách nấu thịt bò khô xé sợi ngon đơn giản các bạn không cần bếp nướng. Vậy là từ nay mình đã có cách nấu thịt bò khô sợi cho riêng mình rồi. Phương pháp nấu bò khô, hương vị cay cay, đậm vị, thơm và ngon của thịt bò khô luôn khiến nó trở thành món nhậu “lai rai” ngon không cưỡng lại nổi.

Nguyên liệu làm khô bò xé sợi

  • Thịt bò một Kg (Thăn bò)
  • sả cây 10 Cây
  • tỏi bằm bốn muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương một muỗng nhỏ
  • muối một muỗng nhỏ
  • ớt bột 6 muỗng cafe
  • dầu hào bốn muỗng canh
  • đường kính trắng nâu hai muỗng canh
  • dầu điều 1 muỗng canh
  • lò nướng
cách chế biến khô bò xé sợi
Thực hiện

Bước một
1 Kg thịt bò thăn đem đi rửa thật sạch, để thật ráo (có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 ph để dễ xắt hơn), thái theo thớ dọc từng miếng vừa ăn. Xếp bò lớp lớp vào 1 cái bát rộng.
Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi
Bước hai
tỏi khô và sả mang đi rửa thật sạch băm nhuyễn.
Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi
Bước ba
sả băm và tỏi bằm nhỏ trộn với cùng 1 gói ngũ vị hương, một muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối tinh, hai thìa canh ớt bột, 1 muỗng canh đường kính nâu, bốn muỗng canh dầu hào đảo đều nước dùng để sốt lại với nhau.
Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi
Bước bốn
Xát gia vị vào miếng thịt bò và bảo quản trong ngăn làm mát tủ lạnh qua đêm thả thịt bò ngấm vị.

nếu sợ mùi vay ra tủ, chị em nhớ bọc màn bọc thực phẩm sau đó bỏ vào ngăn để mát để giảm mùi nhé.

Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi
Bước năm
Sau khi để qua đêm. Cho vài từng miếng thịt vào chảo đậy nắp lại nấu lửa vừa khoảng 2-3 phút mở nắp để nước rút hết vào thịt, gắp ra để hơi bớt nóng. Lưu ý, không xếp chồng thịt lên nhau, nếu như làm số lượng nhiều bạn nên chia nấu thành nhiều lần khác nhau để từng lát bò rút khô nước.
Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi
Bước 6
tận dụng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé sợi nhỏ vừa ăn.
Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi
Bước 7
Bật nồi nướng cho nóng, cho bò đã xé vào mâm sấy với nhiệt chừng 115 độ C.
Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi
Bước 8
Sấy độ 10 phút, mở nắp lò cho thêm nữa một muỗng canh ớt sừng bột và một muỗng canh màu dầu điều cho khô bò có màu đẹp hơn. Sau đó sấy khoảng 30-40 phút cho tới khi đạt chừng khô như ý. Nhớ kiểm tra thường xuyên khâu này ha các chị.
Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi
Bước 9
Để thật bớt nóng cho vào keo bảo quản. Khi ăn, lấy phần vừa dùng, bóp chanh hay tắt lên mặt, gặm nhấm lai rai cực bắt mồi luôn những chị. Nhà em ăn mà ghiền không ngưng được tay.
Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi Khô bò xé sợi

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bò khô xé sợi khó cưỡng nổi.

5/5 (1 Review)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *