Cách chế biến bò nướng ngói bình thạnh ăn một lần là chết mê chết mệt

Cách làm bò nướng ngói bình thạnh không sợ ngán, cách thực hiện thịt bò nướng ngon – Bò nướng ngói giúp thịt chín khá nhanh mà vẫn giữ được khoảng dứa, ỉu rất lôi cuốn. Cùng mình khám phá món ăn này nhé! Bò nướng ngói là một cái tên khá xa lạ đối với 1 số người bởi cách nướng bò đặc biệt hơn so với các món nướng khác.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nướng ngói :

  • 500gr thịt bắp bò
  • 500gr bún tươi ( để dùng cuốn với thịt và rau )
  • 4 thìa canh dầu thực vật
  • 2 muỗng canh đường trắng
  • ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối iod
  • 1 muỗng cafe bột nêm
  • hai cây sả cây
  • hai trái chuối chat
  • hai trái dưa leo
  • hai trái khế
  • 100gr tía chén
  • 300gr xà lách
  • một thìa canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê tỏi khô băm
  • hai thìa canh mắm nêm
  • một muỗng nhỏ ớt hiểm băm
  • 8 miếng bánh tráng
  • 1 tấm ngói đỏ

Sơ chế Nguyên vật liệu :

cach lam bo nuong ngoi

  • Thịt bắp bò lựa loại tươi rói, không bị bỡ và không dậy mùi ôi. Mang đi rửa thật sạch, bổ thành lát mỏng. Rồi ướp với 1 thìa canh đường kính trắng, muối, bột nêm, một thìa canh nước mắm, tỏi khô bằm. Đánh đều các thành phần hỗn hợp để tẩm ướp trong khoảng chừng 10 – 15 phút bỏ thịt bò ngấm vị.
  • sả gõ bầm, cắt thành từng miếng khoảng 3 – 4 cm.
  • Chuối chát bào sơ qua vỏ, cắt thành lát nhỏ vừa cuống với bánh tráng
  • Dưa leo rửa sạch sẽ , cạo vỏ, cắt thanh dài cho dễ cuống bánh tráng.
  • Khế đem đi rửa thật sạch rồi sắt lát mỏng.
  • Xà lách, tỉa chén nhặc rửa cho thật sạch với nước muối pha loãng, để ráo.

phương pháp nấu bò nướng ngói :

  • cách làm gia vị chấm : trộn cho đều hai muỗng canh mắm nêm với cùng tỏi bằm, ớt bằm, 1 muỗng canh đường kính trắng. Chúng mình nhớ khuấy đều cho chảy đường kính trắng ra nghen, như vậy gia vị chấm mới ngon .
  • Chuẩn bị 1 bếp than đá hoa đã ửng hồng. Đặt miếng ngói lên bên trên bếp than, làm cho nóng sau đó dùng môi rưới đều dầu ăn lên các mặt của miếng ngói. Sauk hi dầu được đun sôi cho từng khoanh bò cùng sả cây lên nướng.
  • trong khi thấy thịt bò chin tới, bay nùi hương thì gắp xuống, còn sả cây để nguyên nghen.

làm đẹp :

Xếp tía tô, xà lách cùng những loại Nguyên vật liệu khế, chuối chát, dưa leo, bún tươi, bánh tráng cho lên đĩa. Khi thịt bò chin thì bạn gắp ra cuống với bánh tráng ớt sừng rau và bún nhá. Chúc ta ngon miệng với cách chế biến bò nướng ngói trên !

cach lam bo nuong ngoi 2

Chúc mọi người thành công với Cách làm bò nướng ngói quận tân bình dành cho phụ nữ hiện đại.

0/5 (0 Reviews)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *